Hiển thị tất cả 7 kết quả

Dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói uy tín giá rẻ
Dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói uy tín giá rẻ

Chuyên làm mâm cúng trọn gói đầy tháng cho bé, phục vụ tận nhà bày trí miễn phí. Chúc bố mẹ có buổi lễ cúng đầy tháng cho con trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa.


Cúng đầy tháng là buổi lễ rất quan trọng đánh dấu cột mốc khi bé tròn 1 tháng tuổi. Vậy nên các lễ vật trong mâm cúng đầy tháng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và đúng truyền thống. Tham khảo ngay thông tin chi tiết dưới đây của Daythangthoinoi nhé!

Tại Sao Phải Cúng Đầy Tháng?

Đầy tháng là bữa tiệc đánh dấu cột mốc bé tròn một tháng tuổi kể từ khi sinh ra. Người xưa cho rằng, mỗi đứa trẻ khi sinh ra được tạo hình bởi 12 Bà Mụ, những vị Đại Tiên quan trọng. Mỗi Bà Mụ đảm nhận việc tạo ra một bộ phận trên cơ thể như mắt, mũi, miệng, tay, chân,... Nên hình dạng của bé khi chào đời đều do 12 Bà Mụ nặn tạo.

Lễ đầy tháng có mục đích đầu tiên là tạ ơn Bà Mụ và Đức Ông đã luôn bảo vệ và phù hộ mẹ con. Sau đó, nó là lời giới thiệu bé với gia đình và bạn bè, những người thân quen, để chứng tỏ sự hiện diện sau một tháng chào đời.

Giống như giấy khai sinh, lễ đầy tháng là cách để xác nhận sự có mặt của đứa bé trong xã hội. Mọi người cần yêu thương, che chở và giúp đỡ bé trong cuộc sống tương lai.

Mâm cúng đầy tháng đơn giản cho bé cần những gì?

Một số gợi ý lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng Mụ và mâm cúng Đức Ông trong đầy tháng như sau:

Mâm cúng Mụ đầy tháng cho bé

Mâm cúng Mụ là mâm cúng dành riêng cho 12 Bà Mụ để tạ ơn các bà Mụ đã phù hộ cho "mẹ tròn con vuông" vượt cạn an toàn và khỏe mạnh. Mâm cúng Mụ thường gồm có những món ăn như:

Mâm cúng Đức Ông

Mâm cúng Đức Ông là mâm cúng dành cho Đức Ông, để cầu xin sự bình an và phù hộ cho bé. Mâm cúng Đức Ông thường gồm có những món ăn như:
 • 1 con gà luộc.
 • 1 bát cháo lớn.
 • 1 miếng thịt quay.
 • 1 dĩa trái cây.
 • 1 dĩa trầu cau lớn.
 • 1 bát chè lớn.
 • 3 đĩa xôi.
 • Nhang, đèn.

Cách bày trí mâm cúng đầy tháng đơn giản

Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng cho bé cũng rất quan trọng, để thể hiện sự thành tâm và tôn kính. Một số cách bày trí cơ bản được áp dụng nhiều hiện nay là:
 • Đầu tiên đặt lư hương, chum rượu ở trước bàn cúng. Nến lớn đặt 2 bên trái phải của lư hương.
 • Kế tiếp đặt gà cúng hoặc heo quay ở phía sau lư hương.
 • Bình hoa đặt phía đông trên bàn cúng, còn mâm trái cây đặt phía Tây.
 • Sắp xếp lần lượt trầu cau, xôi, chè, bánh bao, 12 đôi hài, 12 nến nhỏ theo đường thẳng, dọc theo mâm cúng.
Cách bày mâm cúng đầy tháng
Cách bày mâm cúng đầy tháng

Bài khấn cúng đầy tháng

Bài cúng đầy tháng là một phần không thể thiếu trong nghi lễ cúng đầy tháng, để thể hiện sự thành kính và cầu xin của cha mẹ đối với tổ tiên và thần linh. Bài khấn thường gồm có những nội dung chính như:
văn khấn cúng đầy tháng
văn khấn cúng đầy tháng

Cách cúng đầy tháng cho bé

Sau đây là lễ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái chuẩn phong tục:

Nghi thức cúng đầy tháng

Sau khi sắp xếp đầy đủ lễ vật lên bàn cúng, ông, bà, bố hay mẹ, sẽ đại diện để thắp nhang và khấn theo bài khấn mà chúng tôi đã cung cấp.

Nghi thức khai tên

Khi khấn xong, người thực hiện nghi lễ đứng trước án châm trà, vái 3 lạy và khai tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, giờ sinh của bé để ông bà tổ tiên chứng giám là gia đình đã có thêm thành viên mới. Sau đó, vẩy rượu, gạo, muối và mang vàng mã đi hóa, tiến hành nghi thức khai hoa.

Nghi thức bắt miếng

Khi thực hiện nghi thức bắt miếng (còn gọi là khai hoa), bố hoặc mẹ sẽ bế bé, người còn lại sẽ rót rượu và thắp hương cầu xin bắt đầu nghi thức bắt miếng. Sau đó, cầm một cành hoa hơ qua hơ lại trước miệng bé và đọc câu sau:
câu thơ trong nghi thức bắt miếng
câu thơ trong nghi thức bắt miếng

Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Trọn Gói Ở Đâu Chuẩn Truyền Thống

Bố mẹ nên thử dịch vụ mâm cúng của Đồ Cúng Việt nếu đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ mâm cúng đầy tháng trọn gói uy tín và chất lượng. Đồ Cúng Việt được đánh giá là đơn vị dịch vụ mâm cúng trọn gói uy tín và chất lượng hàng đầu ngày nay, với các tiêu chí sau:

 • Không có chi phí phát sinh.
 • Giao hàng tận nơi và miễn phí bày trí mâm cúng.
 • Thực phẩm đã có giấy chứng nhận luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bố mẹ có thể liên hệ với Dịch Vụ Mâm Cúng Đồ Cúng Việt qua các thông tin sau:

Bài viết trên đây đã thông tin đến bạn về lễ cúng đầy tháng. Nếu bạn có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!