Văn khấn ngoài trời hàng tháng

Lễ cúng ngoài trời là lễ cúng có truyền thống từ lâu đời của người Việt, trong đó không thể thiếu bài văn khấn ngoài trời hàng tháng. Có rất nhiều người thắc mắc nội dung bài cúng này là gì? Cách thực hiện như thế nào thì giờ đây chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây cho quý khách.

Tại sao cúng ngoài trời hàng tháng?

Theo qu an niệm dân gian, người dân hay tổ chức cúng hàng tháng vào ngày mùng Một và Rằm. Nguyên nhân là do người ta tin rằng vào ngày này mặt trăng và mặt trời nhìn rõ nhau, thấu hiểu được tâm hồn của thế gian. Lễ cúng sẽ mang ý nghĩa thanh lọc tâm hồn con người, tránh xa các vận xấu, đen tối sắp tới.

Lễ vật cúng ngoài trời gồm những gì?

Thông thường lễ vật cúng ngoài trời là đồ chay như: trầu, cau, hương, hoa,… Nếu gia chủ muốn cúng mặn thì bỏ sung thêm: rượu, xôi, gà luộc,… để mâm cúng đầy đủ và phong phú hơn.

Mặc dù lễ vật không nên chuẩn bị sơ sài nhưng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng chân thành của gia chủ, nên thành tâm và thực hiện nghiêm chỉnh để cầu mong những điều tốt lành.

Cúng ngoài trời hàng tháng
Cúng ngoài trời hàng tháng

Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Như vậy là daythangthoinoi đã giải đáp thắc mắc của mọi người về lễ cúng và văn khấn ngoài trời hàng tháng rồi, mong rằng mọi người chuẩn bị chu đáo cho lễ cúng của mình. Nếu có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 1900 3010 để đặt hàng.

>>>Các bài viết liên quan:

Văn Khấn Thần Linh Rằm Tháng Bảy

Cúng rằm tháng 7 vào ngày 14 hay 15 là ĐÚNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *