[Chi tiết] Bài cúng khai trương vạn sự suôn sẻ, may mắn 2022!

Hoạt động kinh doanh của một cửa hàng hay một doanh nghiệp có suôn sẻ hay không thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.”Thiên thời – Địa Lợi – Nhân Hòa” – Đây chính là quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay. Do vậy, hầu hết các chủ cửa hàng điều chọn một ngày khai trương “đẹp” và thực hiện bài cúng khai trương một cách chỉnh chu nhất. Họ mong rằng, với lòng thành của mình, các vị thần sẽ che chở và phù hộ hoạt động kinh doanh của họ.

Nếu đây là lần đầu tiên quý gia chủ chuẩn bị cúng khai trương cửa hàng, công ty thì ít nhiều cũng sẽ có những thắc mắc xoay quan lễ cúng này. Hiểu được vấn đề mà quý gia chủ đang gặp phải, do vậy Daythangthoinoi đã tổng hợp và tạo nên nội dung của bài viết này. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương cửa hàng
Ý nghĩa của lễ cúng khai trương cửa hàng

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty

Theo truyền thống của người Việt, khai trương gì cũng thế, dù lớn hay nhỏ cũng phải thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Mỗi cơ sở kinh doanh điều được xây dựng trên một khu đất được chư vi thần linh tứ phương cai quản. Do vậy, cúng khai trương mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Cúng khai trương mang ý nghĩa tâm linh cụ thể như sau:

 • Tạ ơn chư vị tiên linh và thần Thổ Địa cai quản vùng đất mà doanh nghiệp lựa chọn để kinh doanh, cầu nguyện để được phù hộ làm ăn được suôn sẻ.
 • Nhiều gia chủ tin rằng cúng kiến sẽ giúp cho họ nhẹ vía hơn trong quá trình làm ăn. Vì thế, dùng cúng lớn hay cúng nhỏ thì gia chủ vẫn chuẩn bị một cách tỉ mỉ nhất.

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Cúng khai trương ngày,giờ nào tốt

Bài cúng khai trương
Bài cúng khai trương

Bài cúng khai trương công ty, cửa hàng #chuẩn nhất

Đồ Cúng Việt xin gửi đến quý chủ doanh nghiệp nội dung bài văn khấn cúng khai trương đầy đủ nhất như sau. Nội dung của bài khấn khá dài và khó nhớ. Do vậy, chúng ta có thể in ra giấy để thực hiện lễ cúng được suôn sẻ hơn.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

 

[Chi tiết] Hướng dẫn cách thực hiện bài cúng khai trương

Sau đây, Daythangthoinoi xin gửi đến quý gia chủ các bước thực lễ cúng khai trương theo chuẩn truyền thống. Cụ thể:

Xác định và chọn ngày giờ cúng khai trương

Việc chọn ngày giờ cúng khai trương là yếu tố khá quan trọng. Thông thường, chủ doanh nghiệp, cửa hàng sẽ nhờ đến thầy phong thủy để xem giúp ngày nào tốt, giờ nào hợp phong thủy,… tránh được những giờ xấu, điều kiêng kỵ.

Chuẩn bị lễ vật

Lễ vật trong mâm cúng khai trương cũng khá đơn giản. Điều quan trọng ở đây là chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cơ bản dưới đây. Nếu quý gia chủ không có thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thì có thể đặt mâm cúng khai trương online trọn gói của Daythangthoinoi. Đội ngũ nhân viên giao hàng liên quận, đúng giờ và bày trí mâm cúng đẹp mắt.

Lễ vật cơ bản trong mâm cúng khai trương bao gồm:

 • Mâm ngũ quả
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Một chai nước
 • Giấy tiền vàng, nhang thơm cúng khai trương
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Chè đậu trắng
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cháo trắng
 • Một con gà luộc cho mâm cúng khai trương
 • Một con heo quay
 • Bánh hỏi
 • Bộ tam sên
 • Gạo hũ trắng
 • Muối hũ trắng
 • Trà khô bắc
 • Rượu trắng
Lễ vật trong mâm cúng khai trương
Lễ vật trong mâm cúng khai trương

Bày trí mâm cúng và thực hiện lễ cúng

→ Sau khi đã chuẩn bị tươm tất đồ lễ. Gia chủ sắp tất cả lên chiếc bàn đặt trước cửa hàng. Sau đó thắp đèn nến. Chờ đến giờ tốt, gia chủ thắp ba nén nhang thơm cắm vào bát hương.

→ Sau đó gia chủ đọc bài cúng khai trương cửa để khấn cáo trước.

→ Đợi cho tuần nhang đầu hết, bạn xin tiền vàng xuống và hóa cho đến khi cháy hết.

Cúng khai trương ngày nào tốt?
Cúng khai trương ngày nào tốt?

TÓM LẠI LÀ:

Daythangthoinoi hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về bài cúng khai trương. Mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa khác nhau. Với lễ cúng khai trương, nó góp phần tạo nên sự may mắn và suôn sẻ trong hoạt động kinh doanh.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng thì có thể gọi về số hotline 1900 3010 hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright TuMoLamWeb